Home Nam giới Vợ tôi không làm diễn viên thì phí quá, cô ấy dựng lên màn kịch ngoại tình quá hoàn hảo

Vợ tôi không làm diễn viên thì phí quá, cô ấy dựng lên màn kịch ngoại tình quá hoàn hảo

0
0
238

Trước khi đến với tôi, vợ từng có mối tình 4 năm với cậu bạn cùng lớp. Sau đó ra trường, cả 2 người họ không đến được với nhau do nhà trai chê nhà gái không môn đăng hộ đối.
Nghe nói vợ tôi và cậu bạn kia còn định bỏ đi vào Nam ở với nhau nhưng sau đó nhà cậu kia lên Hà Nội bắt con trai về. Được 3 tháng thì họ cho con sang Canada du học luôn. Hơn 1 năm sau, tôi và vợ mới chính thức quen nhau khi cùng về trường tham gia lễ kỷ niệm thành lập khoa. Yêu nhau hơn 6 tháng thì chúng tôi làm đám cưới.

Nói thật chuyện tình yêu của vợ tôi năm ấy khá ầm ĩ, cả khoa, thậm chí khoa khác rồi giáo viên trong trường cũng biết. Nhưng tôi mặc kệ, vì ai cũng có quá khứ của mình, quan trọng là hiện tại thế nào, sống ra sao. Với lại lúc đến với tôi, vợ cũng tâm sự đã quên hẳn người cũ và giờ chỉ còn là những kỷ niệm đẹp mà thôi.

Mấy năm sống bên nhau, cả 2 chúng tôi đều trân trọng, yêu thương đối phương. Vợ tôi thường bảo, chính tôi là người đã sưởi ấm trái tim, cho cô ấy thêm niềm tin vào tình yêu. Ngược lại, tôi cũng rất chiều, nâng niu vợ con. Có lẽ cuộc đời tôi sẽ là một chuỗi ngày dài hạnh phúc, nếu như màn kịch yêu chồng nhưng vẫn ngoại tình của vợ tôi không bị hạ màn một cách ê chề, nhục nhã!

5 tháng trước, vợ tôi được điều chuyển về làm ở bộ phận marketing, truyền thông của công ty. Đây là bộ phận toàn người trẻ và năng động nhất công ty nên không tránh khỏi việc thường xuyên đi tụ tập, nhậu nhẹt. Hầu như tuần nào, vợ tôi cũng đi liên hoan 1 buổi với công ty vào thứ 6 hoặc thứ 7 gì đấy. Tôi thì không cấm đoán gì, vì vợ còn trẻ, cho ấy đi chơi, giao du với đồng nghiệp cũng tốt.

Vợ tôi có chơi thân với 1 chị tên Nhung. Chị này 30 tuổi nhưng vẫn chưa chồng con gì và đang thuê phòng ở 1 mình. Hôm nào mà đi liên hoan tăng 2, tăng 3 với công ty thì vợ tôi hay sang nhà chị này ngủ luôn rồi mai mới về. Thỉnh thoảng tôi vẫn nói chuyện điện thoại với chị Nhung, nhờ chị để ý giúp vợ, đừng để cô ấy uống nhiều quá. Chị Nhung này cũng tốt, lần nào cũng gọi điện “báo cáo” cho tôi an tâm tình hình của vợ.

Cho đến một ngày thứ 7, khi vợ tôi đang đi liên hoan với đồng nghiệp thì tôi nhận được điện thoại 1 người bạn. “Này, tao bắt quả tang vợ mày đi nhà nghỉ. Nó thuê phòng ngay sát cạnh phòng tao luôn. Tao đang đi xuống thì nghe thấy giọng quen quen ở quầy lễ tân, ngó ra thì đúng vợ mày đang đi với thằng nào ấy”.

“Sao lại vậy? Mày có nghe nhầm không? Vợ tao nay đi liên hoan với công ty, tao vừa nói chuyên với chị đồng nghiệp vợ tao xong”.

vo-toi-khong-lam-dien-vien-thi-phi-qua-co-ay-dung-len-man-kich-ngoai-tinh-qua-hoan-hao

“Có phải là: “Nay Ngọc ngủ ở nhà chị, em yên tâm” không? Đồng nghiệp cái con khỉ, tao thấy vợ mày vừa đưa điện thoại cho con mụ chủ nhà nghỉ nói hộ đấy. Tao đứng thấy hết”.

Tôi nghe xong mà nóng máu, vội vàng lao đến nhà nghỉ mà cậu bạn bảo. Biết số phòng rồi nên tôi bình tĩnh, giả vờ vào thuê phòng như bình thường. Nhưng ngay khi lên đến cầu thang thì tôi xông tới luôn phòng kia và nhờ cậu bạn gõ cửa, gọi hộ.

Lúc cánh cửa mở ra, nhìn thấy vợ mình quấn khăn tắm trong phòng. Và gã kia chính là gã người yêu cũ. Tôi ức nghẹn, lao vào đánh tới tấp cho đến khi nhân viên nhà nghỉ lên kéo ra.

Tôi không ngờ suốt mấy tháng qua, vợ lại cằm sừng một cách bài bản, công phu như vậy. Cái gì mà liên hoan, cái gì mà chị Nhung cơ chứ, toàn bộ đều là vợ tôi bịa ra hết. Gã người yêu cũ kia từ nước ngoài trở về, vậy là cô ấy liền lén lút nối lại tình xưa. Chỉ khổ cho tôi, ngu si tin tưởng vợ quá mà bị cắm sừng.

Cay đắng chỉ thẳng vào mặt vợ, tôi nói như gằn: “Khốn nạn, ly hôn đi!”. Vợ tôi chạy theo khóc lóc van xin, nhưng tôi mặc kệ. Loại phụ nữ dối trá như vậy, tôi chẳng cần nữa!

Đáng nhẽ vợ tôi phải nhận được giải Oscar mới đúng, cô ấy diễn giỏi thế cơ mà? Hay trước đây, cô ấy học thêm văn bằng 2 ở trường Sân khấu điện ảnh mà tôi không biết?

 

Comments are closed.