Home Thế giới Toàn Cảnh Sau vụ xả súng kinh hoàng, Thái Lan khẩn trương khắc phục hậu quả

Sau vụ xả súng kinh hoàng, Thái Lan khẩn trương khắc phục hậu quả

0
0
300

TGVN. Chính phủ Thái Lan đã khẩn cấp thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc.

Thành viên gia đình của nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng
Thành viên gia đình của nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 ở Nakhon Ratchasima. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin ngày 9/2 cho biết vụ xả súng đã làm rất nhiều người chết hoặc bị thương và những nạn nhân cùng gia đình họ cần sự hỗ trợ khẩn cấp. Trung tâm này được đặt tại Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima. 

Giám đốc Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima, ông Vichien Chaiyason, cho biết ông sẽ liên lạc thân nhân của các nạn nhân và phối hợp với các văn phòng liên quan để hỗ trợ họ theo luật bồi thường đối với các bên thiệt hại trong các vụ án hình sự.

Đã có 26 người thiệt mạng và 57 người bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng, bắt đầu từ chiều 8/2 và kết thúc vào sáng 9/2 khi hung thủ bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích của các lực lượng an ninh vào nơi ẩn nấp của hung thủ trong Trung tâm thương mại Terminal 21.

Trong sáng 9/2, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đáp máy bay trực thăng tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các nạn nhân của vụ xả súng. 

 

Mai Khanh

(theo Bangkok Post)

Comments are closed.