Home Tư vấn & đánh giá Hướng Dẫn Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0% Siêu Tiết Kiệm 2018

Hướng Dẫn Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0% Siêu Tiết Kiệm 2018

0
0
1,279
Mua xe máy online có rất nhiều khuyến mãi trả góp 0%
Mua xe máy online có rất nhiều khuyến mãi trả góp 0%

Thực tế thì hình thức mua xe máy trả góp đã xuất hiện từ khá lâu rồi. Trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ trả góp (HomeCredit, FECredit, HD Saison). Nhưng những dịch vụ này có mức lãi suất trả góp rất cao, nếu dùng dịch vụ trả góp của các bên này thì như là bị “hút máu”. Thế nên, nếu có mua trả góp thì bạn nhớ chọn các chương trình trả góp mua xe 0% lãi suất.

[wpcd_coupon id=333]

1. Sự thật về dịch vụ trả góp HomeCredit/FECredit

Các dịch vụ mua xe trả góp của HomeCredit/FECredit quảng cáo rất hay (ví dụ như lãi suất chỉ 1.39%/tháng). Nhưng phải đến khi bạn thực sự vấp phải thì mới ngã ngửa ra rằng lãi suất trả góp 1 năm ít nhất cũng phải từ 36%.

Mua xe trả góp lãi suất quảng cáo thấp, thực tế trả thì mới ngã ngửa
Mua xe trả góp lãi suất quảng cáo thấp, thực tế trả thì mới ngã ngửa

Thế nên nhiều người mới bảo là FECredit lừa đảo hay HomeCredit lừa đảo. Nhưng thực chất thì không hẳn là họ lừa đảo. Chỉ là họ dấu bạn một vấn đề quan trọng khiến cách tính lãi trả góp mua xe máy của họ hoàn toàn khác ngân hàng.

Trong khi vay ngân hàng thì tiền lãi vay sẽ được tính trên dự nợ giảm dần thì vay của các tổ chức này, lãi vay sẽ tính trên dư nợ gốc. Chính vì vậy, nếu bạn có vay để mua xe trả góp trong 12 tháng thì tháng thứ 11 bạn vẫn phải chịu tiền lãi bằng tháng đầu tiên (dù là đến tháng thứ 11 của hợp đồng, bạn đã trả gần hết gốc vay rồi). Cách tính này được giấu kín khá khéo trong điều khoản hợp đồng. Và những ai không có kiến thức tài chính thì chắc chắn là không để ý.

Hợp đồng mập mờ, quy định cách tính lãi vay theo gốc vay chứ không giảm dần khi bạn đã hoàn trả một phần tiền gốc như ngân hàng
Hợp đồng mập mờ, quy định cách tính lãi vay theo gốc vay chứ không giảm dần khi bạn đã hoàn trả một phần tiền gốc như ngân hàng

2. Mua xe máy trả góp lãi suất 0% ở Lazada, Adayroi

Hiện tại trên thị trường, mình chỉ thấy hai địa chỉ này là có chương trình trả góp thực sự là 0% lãi suất trong suốt thời gian bạn mua trả góp. Có nghĩa là, giá xe bạn trả tiền ngay sẽ bằng tổng số tiền bạn trả góp (có các kỳ hạn 3 tháng – 6 tháng – 12 tháng). Họ làm được điều này là bởi vì Lazada, Adayroi hợp tác với các ngân hàng, tung ra khuyến mãi để khuyến khích khách hàng mua sắm.

Tiền lãi từ bán xe sẽ được sử dụng để bù lại phần lãi suất mà ngân hàng chịu thiệt. Lazada, Adayroi sẽ phải chia sẻ phần lãi bán xe đó cho ngân hàng. Và một số chương trình, họ còn bù lỗ cho cả đơn hàng bán xe nữa. Chính vì vậy, là chủ thẻ tín dụng bạn sẽ thấy chương trình này cực kỳ có lợi.

Chương trình trả góp chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng
Chương trình trả góp chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng

3. Thủ tục mua xe máy trả góp 0% lãi suất như thế nào?

Thủ tục mua xe trả góp hay mua các mặt hàng khác (có giá trị từ 3 triệu trở lên) khá là đơn giản. Nếu bạn là chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng có áp dụng chương trình trả góp mua hàng trên Adayroi hay Lazada thì ở bước thanh toán bạn sẽ cần chọn hình thức thanh toán là trả góp.

Cụ thể là bạn cứ chọn xe cần mua (Ví dụ xe máy Honda Vision, SH…hay Yamaha Grande..) để mua trả góp. Hiện nay, tất cả các xe máy trên Lazada, Adayroi đều cho phép mua trả góp với thẻ tín dụng.

Đến bước thanh toán đơn hàng bạn nhớ chọn hình thức “Trả góp bằng thẻ tín dụng” như dưới đây. Danh sách các ngân hàng cho phép mua xe trả góp lãi suất 0% với thẻ tín dụng cũng hiện ra đầy đủ ở bước này.

Mua xe máy trả góp 0% lãi suất ở Lazada
Mua xe máy trả góp 0% lãi suất ở Lazada

Kỳ hạn ưu đãi nhất là trả góp trong vòng 12 tháng. Với lãi suất 0% thì đây là cách mua hàng rất có lợi. Tổng số tiền bạn phải thanh toán cũng đúng bằng giá tiền nếu trả hết 100% giá trị xe ngay.

3.1 Tiến hành đặt mua hàng và chọn hình thức thanh toán trả góp

Bạn lưu ý là nếu mua xe máy có giá trị lớn hơn hạn mức thẻ tín dụng thì giao dịch có thể không thành công. Khi đó thì bạn cần nạp tiền vào thẻ tín dụng sao cho tổng giá trị đơn hàng (xe máy) bằng hạn mức thẻ tín dụng + số dư trong thẻ tín dụng. Như vậy thì mới có thể tiến hành giao dịch được.

Đơn hàng mua xe máy trả góp ở Adayroi
Đơn hàng mua xe máy trả góp ở Adayroi

Bạn lưu ý là các trang bán hàng thương mại điện tử Lazada, Adayroi rất hay có mã giảm giá. Như đơn hàng mua xe máy trên đây, mình đã sử dụng một mã giảm giá của Adayroi có mức giảm 1.5 triệu. Hãy áp dụng mã trước rồi mới thanh toán đơn hàng thì bạn sẽ được giảm giá và vẫn được áp dụng trả góp.

3.2 Cung cấp thông tin và nhận xe

Mua xe máy sẽ có sự khác biệt với khi bạn trả góp mua máy ảnh hay laptop. Vì đơn hàng xe máy sau khi bạn mua xong sẽ phải đi đăng ký. Và thông tin chủ xe khi đăng ký phải trùng với thông tin trên giấy tờ mua xe (hóa đơn). Sau khi đặt hàng xong, bạn sẽ cần cung cấp thông tin chủ xe (Họ tên) đầy đủ cho Lazada/Adayroi để họ thu xếp giấy tờ.

Thường thì xe sẽ do các đại lý phân phối của Honda và Yamaha rao bán. Thế nên thông tin này sẽ được chuyển cho đại lý (nơi mà bạn sẽ đến lấy xe). Sau khi Adayroi/Lazada xử lý xong đơn hàng, họ sẽ thông báo cho bạn thời gian và địa điểm đến lấy giấy tờ và nhận xe.

Hóa đơn và Phiếu kiểm định chất lượng dùng để đăng ký xe
Hóa đơn và Phiếu kiểm định chất lượng dùng để đăng ký xe

Khi đến nhận xe, đại lý của Yamaha/Honda sẽ xuất hóa đơn và cung cấp giấy kiểm định chất lượng xe cho bạn. Và nhiều người thường nhờ các đại lý ghi giảm số tiền của xe trên hóa đơn để tiết kiệm tiền lệ phí trước bạ và tiền biển số xe khi đi đăng ký. Ví dụ như giữa xe trên 40 triệu và xe dưới 40 triệu có phí tiền biển chênh nhau tới 2 triệu.

3.3 Chuyển giao dịch mua xe sang trả góp

Dữ liệu đơn đặt hàng bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ được Adayroi/Lazada chuyển cho ngân hàng. Một số ngân hàng sẽ tự động chuyển giao dịch mua xe của bạn thành giao dịch trả góp, một số thì không tự động chuyển. Khi đó, bạn sẽ phải gọi điện tới ngân hàng/nhắn tin theo cú pháp định trước để chuyển giao dịch mua xe sang trả góp.

Quy trình chuyển sang trả góp này hoàn toàn là miễn phí và bạn sẽ không mất thêm bất kỳ khoản phí nào cả. Hướng dẫn chuyển giao dịch sang trả góp cũng được đăng rất đầy đủ trên Lazada/Adayroi. Và nhân viên của họ cũng thường sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển giao dịch sang trả góp khi xác nhận đơn hàng. Sau khi chuyển sang trả góp xong thì bạn sẽ trả tiền mua xe hàng tháng (theo sao kê thẻ tín dụng).

Giao dịch mua xe máy trả góp lãi suất 0% trên sao kê thẻ tín dụng mỗi tháng
Giao dịch mua xe máy trả góp lãi suất 0% trên sao kê thẻ tín dụng mỗi tháng

4. Mua xe máy trả góp lãi suất 0% có bị đắt hơn bình thường không?

Trước khi thực hiện giao dịch mua xe máy trả góp 0% lãi suất, bạn nên kiểm tra giá xe với các đại lý (Honda Head/Yamaha Town), để xe giá có chênh lệch nhiều không. Trường hợp mình mua xe Yamaha trả góp lãi suất 0%, giá bán của đại lý chỉ rẻ hơn giá trên Adayroi 100.000đ mà họ không có chương trình trả góp.

Chính vì vậy mà mình đã chọn chương trình mua trả góp xe này. Nếu bạn mua xe máy Honda trả góp lãi suất 0% thì quy trình cũng tương tự thôi. Hy vọng là những kinh nghiệm trên đây mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc mua xe máy trả góp. Nói tóm lại thì chương trình trả góp 0% lãi suất là một ưu đãi cực kỳ tốt mà bạn không nên bỏ lỡ khi cần mua xe máy cũng như các món hàng đắt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *