Home Thế giới Toàn Cảnh Dịch virus corona: Tàu Diamond Princess tiếp tục có thêm 39 ca nhiễm bệnh

Dịch virus corona: Tàu Diamond Princess tiếp tục có thêm 39 ca nhiễm bệnh

0
0
362

TGVN. Ngày 12/12, Bộ trưởng Y tế Nhật bản Katsunobu Kato cho biết, thêm 39 người đã được xác định nhiễm chủng mới của virus corona (COVID-19) trên du thuyền Diamond Princess có 3.711 người hiện đang bị cách ly ở thành phố Yokohama của nước này.

Khoảng 80% hành khách trên tàu có độ tuổi trên 60.
Khoảng 80% hành khách trên tàu có độ tuổi trên 60. (Nguồn: Maritime-executive)

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Kato cho biết, số ca nhiễm mới được xác nhận sau khi có kết quả xét nghiệm của 53 du khách. Ông cũng cho biết thêm một quan chức phụ trách việc cách ly du thuyền trên cũng đã nhiễm virus. Ngoài ra, trong số các ca nhập viện, 4 trường hợp bệnh nặng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess đã lên tới 174 người.

Tàu Diamond Princess khởi hành từ cảng Yokohama gần Thủ đô Tokyo hôm 20/1 cùng 3.711 người (bao gồm cả thủy thủ đoàn và hành khách) và quay về ngày 3/2 vừa qua, hiện đang bị cách ly trong 2 tuần – đến ngày 19/2 tới – do lo ngại virus nCoV lây lan tại Nhật Bản sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được phát hiện nhiễm virus chết người này.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sớm cho phép những người cao tuổi và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi tàu Diamond Princess trong bối cảnh hành khách dường như chịu nhiều căng thẳng khi bị cách ly lâu ngày trên tàu. Khoảng 80% trong số 2.666 hành khách ở độ tuổi trên 60, 215 hành khách trong độ tuổi 80 và 11 người ở độ tuổi 90.

Thế Việt

(theo AFP)

Comments are closed.