Home Sức khỏe 8 chứng bệnh vặt thường gặp là dấu hiệu bệnh nguy hiểm không được chủ quan

8 chứng bệnh vặt thường gặp là dấu hiệu bệnh nguy hiểm không được chủ quan

0
0
202

8 chứng bệnh vặt thường gặp là dấu hiệu bệnh nguy hiểm không được chủ quanxem thường vì ban đầu biểu hiện của các bệnh này không rõ ràng nên dễ khiến nhiều người lầm tưởng chỉ là bệnh vặt bình thường chả có gì đáng lo. Thế nhưng, bạn nên hiểu rằng, chính thái độ thờ ơ coi nhẹ tình trạng sức khỏe của bản thân lại là nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị suy nhược, giảm sút sức đề kháng nghiêm trọng mà mình không hề hay biết. Liệt kê một số căn bệnh để bạn có sự cảnh giác phòng ngừa như chảy nước miếng khi ngủ, đột nhiên ăn rất nhiều, mí mắt xệ, thị lực giảm sút, chân hơi sưng, lòng bàn tay đổ mồ hôi,…và còn nhiều những dấu hiệu triệu chứng bệnh khác có nguy cơ đe dọa tính mạng con người bất cứ lúc nào.

Liệt kê 8 bệnh vặt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm thường gặp nhất mà bạn cần phải chú ý

1. Sẹo thay đổi

Nếu một số bệnh về da mãn tính trên người bạn, như sẹo bỏng hoặc là sẹo chai sần sau khi bị thương, hoặc viêm da mãn tính,…gần đây đột nhiên có sự thay đổi khác thường, bạn phải đề cao cảnh giác. Nếu như qua điều trị, những bệnh này càng nghiêm trọng, các vết sẹo bị vỡ, trở nên cứng, dày, có sắc tố đậm hơn, hay thậm chí chảy máu, nên tính tới khả năng mắc bệnh ung thư da.

2. Mí mắt xệ

Vừa đến tuổi 30, mí mắt ngày càng nặng, bỗng nhiên có chút xệ xuống. Đây có thể là dấu hiệu ban đầu của “bệnh nhược cơ”. Biểu hiện của loại bệnh này là trước tiên là xệ một mắt, sau đó đến mắt còn lại, sáng nhẹ, tối nặng, có tính ổn định rõ ràng trong một ngày. Đáng sợ hơn là bạn có thể đã mắc bệnh xơ vữa động mạch nội sọ.

3. Thị lực giảm sút

Mắt thường bị hoa, khóe mắt khô, không nhìn rõ đồ vật, đây có thể là những triệu chứng ban đầu của suy chức năng gan. Nếu ấn xung quanh vùng gan và có cảm giác nó phình to, có khả năng gan có vấn đề. Lúc này ngoài việc đi khám bệnh, bạn còn phải chú ý vệ sinh mắt.

8-chung-benh-vat-thuong-gap-la-dau-hieu-benh-nguy-hiem-khong-duoc-chu-quan

4. Mắt nhìn thấy vòng tròn sắc màu

Lúc bạn nhìn ánh đèn, phát hiện xung quanh ánh đèn xuất hiện vòng tròn màu sắc, điều này báo trước rằng bạn có thể đã mắc bệnh tăng nhãn áp góc đóng. Triệu chứng ban đầu của bệnh này là mắt đỏ, chính là hiện tượng nhìn thấy vòng tròn màu sắc nói trên. Vòng tròn màu sắc nhìn gần khá nhỏ, nhìn xa to lên, màu tím bên trong, màu đỏ bên ngoài.

5. Chân hơi sưng

Chân sưng kèm theo đau ngứa có thể là do tĩnh mạch bị tắc nghẽn gây ra. Nếu không kịp thời đi gặp bác sĩ, rất có thể dẫn đến tình trạng chân sưng phù, thậm chí làm tắc động mạch phổi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

6. Chảy nước miếng khi ngủ

Có thể là do thần kinh điều tiết gặp trở ngại gây ra. Ngoài ra, khoang miệng không được vệ sinh tốt cũng dẫn đến hiện tượng chảy nước miếng. Nhiệt độ và độ ẩm trong khoang miệng rất thích hợp cho sự sinh sôi của vi khuẩn, gây viêm nướu hoặc bệnh nha chu.

chung-benh-vat-thuong-gap-la-dau-hieu-benh-nguy-hiem-khong-duoc-chu-quan

7. Lòng bàn tay đổ mồ hôi

Không phải là dấu hiệu sức khỏe tốt, đặc biệt là những người trẻ. Bàn tay nữ giới thường phát nhiệt, rất có khả năng là đã mắc bệnh viêm bể thận mãn tính. Giai đoạn ban đầu lòng bàn tay phát nhiệt liên tục hoặc ngắt quãng, đổ mồ hôi hoặc toàn thân phát nhiệt.

8. Đột nhiên ăn rất nhiều

Ăn đủ thứ nhưng trọng lượng cơ thể lại giảm đi, lượng nước tiểu thì có hướng gia tăng. Điều này cho thấy bạn có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hội chứng hypercorticolism hoặc hội chứng phì sinh dục (Babinski – Froehlich syndrome), cũng có thể làm cho bạn xuất hiện hiện tượng thèm ăn và ăn nhiều.

Trên đây là 8 bệnh vặt nguy hiểm kèm theo một vài biểu hiện triệu chứng bất lợi ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ít được chú ý đến. Đối với tâm lý chung của nhiều người, khi bệnh đi vào giai đoạn nặng với các biểu hiện rõ ràng hơn thì mới thật sự lo lắng quan ngại và chắc chắn là lúc này, tiến trình điều trị của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, điều này là không nên một chút nào. Tóm lại, trong cuộc sống, nếu bất giác một ngày nào đó phát hiện thấy những dấu hiệu bệnh lạ ở trên thì hãy quan tâm đúng mức tới sức khỏe bản thân bởi phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. altalista.net chúc bạn xem tin vui!

Comments are closed.