Home Thế giới Toàn Cảnh 38 học sinh tại Vĩnh Phúc có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Sở GD phối hợp với Sở Y tế theo dõi sát tình hình sức khỏe

38 học sinh tại Vĩnh Phúc có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Sở GD phối hợp với Sở Y tế theo dõi sát tình hình sức khỏe

0
0
273

Trước thông tin nhiều học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở

Nhiều trường học ở Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh lan rộng.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Số này chủ yếu đến từ huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Vĩnh Phúc.

địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở
Tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở.

Trước tình hình này, nhà trường đang phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh trong diện tình nghi. Thêm vào đó, nhiều trường học ở Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học khi tình hình dịch bệnh do virus corona mới vẫn chưa thể kiểm soát, khống chế.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng cảnh báo hiện nay nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Cụ thể, một số trường chưa vệ sinh các chậu rửa tay, chưa có kế hoạch chuẩn bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn đặt cạnh các vòi nước rửa tay; chưa trang bị hệ thống nước sạch tại khu vệ sinh; lớp học chưa vệ sinh sạch sẽ; bồn nước rửa tay khu vệ sinh của học sinh không đủ nước xả, rửa…

Lo ngại hơn, nhiều nhà trường chưa thực hiện phun thuốc khử trùng theo quy định, chưa lưu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của của các cấp về phòng chống dịch bệnh nCoV. Thậm chí, tại thời điểm kiểm tra, có trường còn không có cán bộ quản lý trực trường.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có một học sinh dương tính với nCoV (nữ sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Sáu); hai giáo viên của Trường Tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính nCoV; bốn học sinh của Trường Mầm non Minh Quang là cháu ruột đã tiếp xúc với người dương tính nCoV; một học sinh của Trường THCS Sơn Lôi tiếp xúc với người dương tính nCoV. Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với nCoV đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Theo HH (Báo Dân Sinh)
Comments are closed.